สอนการทำ SEO ด้วยตัวเอง ตอนที่ 3 Submit Web Directory 100 Web ด้วย WEB CEO

 

จากบทความ “สอนการทำ SEO ด้วยตัวเอง ตอนที่ 1 การใช้เครื่องมือ WEB CEO วิเคราะห์ SEO” ที่เราสามารถใช้เครื่องมือ Web CEO ในการปรับ SEO ของเว็บไซต์เรา และ บทความเรื่อง “สอนการทำ SEO ด้วยตัวเอง ตอนที่ 2 การใช้เครื่องมือ WEB CEO วัดผลการทำ SEO” ในการใช้เครื่อง Web CEO วัดผลอันดับ Ranking ของ Keyword เรา

วันนี้จะมาเขียนเรื่องการ Submit Web Directory โดยใช้เครื่องมือ WEB CEO ซึ่งสามารถ Submit ได้ 100 Site  ในเวลารวดเร็ว ก่อนอื่นเรามาอธิบายว่าทำไหมต้อง Submit Web Directory ก่อน เพราะตามทฎษฎีของการทำ SEO เขาว่า หากมี Backlinks มาก จะทำให้ PR เราสูง และอันดับ Keyword ของเราจะติดอันดับสูงด้วย จึงต้องมีการ Submit Web Directory หรือโพสชื่อเว็บเราในเว็บต่างๆ เช่นบทความ หรือ รีวิวสินค้า

วิธีตรวจสอบ PR (PageRank) เข้าไปที่เว็บ https://prchecker.net/  ใส่ Domain หรือชื่อเว็บไซต์ที่่เราต้องการตรวจสอบ  ดังตัวอย่างต่อไปนี้

หากมีตัวเลขยิ่งสูง ยิ่งดีครับ หากตัวเลยน้อยเราต้องทำการ Submit Web Directory เพิ่ม ดังนี้

1. เปิดโปรแกรม WEB CEO ขึ้นมา เลือก “Submit URL” ตามรูปดังนี้

2. เลือกเว็บไซต์ที่เราต้องการ Submit

     3. เลือก Tab “Setup” จะพบ Tab 2 Tab

        Tab “General Information” ให้กรอกข้อมูลส่วนตัวลงไป โดยเป็นภาษาอังกฤษ เช่น

     Tab “Page Details” ให้กรอก Title, Description และ Keyword ลงไป ทั้งหมดต้องเป็นภาษาอังกฤษ เพราะมีเจ้าหน้าที่มาอ่าน ซึ่งส่วนมากทั้งหมดเป็น Web Directory ที่อยู่เมืองนอก

 

4. เลือก Tab “Auto Submission” เลือก “Select Engines” และกด “List of Engines” เลือก “Check All” กด “Ok” ตัวอย่างดังรูป

     5. กด Tab “Submission” กดปุ่ม “Submit” ด้านล่าง

  หากขึ้นสถานะ “Ok” หมายถึงสามารถ Submit ได้ ต้องรอประมาณ 3 – 6 เดือน เว็บไซต์เราก็จะไปแสดงใน Web Directory ซึ่งจะทำให้ PR เราสูงขึ้น

   หากท่านต้องการให้ทางเราจัดทำ SEO ให้ ทางเรามี บริการจัดทำ SEO ด้วย เรารับประกันหากไม่ติดในอันดับ เรายินดีคืนเงินให้ทั้งหมด

หากท่านเพิ่งมาอ่านบทความนี้ อยากแนะนำให้กลับไปอ่าน “สอนการทำ SEO ด้วยตัวเอง ตอนที่ 1 การใช้เครื่องมือ WEB CEO วิเคราะห์ SEO” ซึ่งจะทำให้ท่านเข้าใจโปรแรกม Web CEO มากยิ่งขึ้น และบทความเรื่อง “สอนการทำ SEO ด้วยตัวเอง ตอนที่ 2 การใช้เครื่องมือ WEB CEO วัดผลการทำ SEO” ที่เราสามารถใช้เครื่อง Web CEO ในการวัดผลอันดับ Ranking ของ Keyword เรา

 

 

แนะนำตัวผู้เขียน : ชัยภัทร จั่นมณี มีประสบการณ์ในวงการไอทีและออนไลน์มามากกว่า 17 ปี ผ่านการพัฒนาระบบ eBay ในประไทศไทย ระบบ PaySbuy Version 2.0 และอื่นๆ อีกมากมาย ดูประวัติทั้งหมดได้ ที่นี่ และยังเคยเป็น CJ และ Amazone Affiliate จึงมีความรู้เรื่อง SEO และ SEM เป็นอย่างดี ได้รับใบรับรอง Microsoft Certified Solutions Developer: Web Applications,Microsoft Certified Professional,Microsoft Specialist, Google Analytics Certification และ Google AdWords Search Certification

ติดต่อผู้เขียนได้ที่ : Chaiyapat 56@hotmail.com

Facebook : Chaiyapat Janmanee

สอนการทำ SEO ด้วยตัวเอง

สอนการทำ SEO ด้วยตัวเอง ตอนที่ 2 การใช้เครื่องมือ WEB CEO วัดผลการทำ SEO

จากบทความ “สอนการทำ SEO ด้วยตัวเอง ตอนที่ 1 การใช้เครื่องมือ WEB CEO วิเคราะห์ SEO” ที่เราได้ใช้เครื่องมือ Web CEO ในการปรับ SEO ของเว็บไซต์เราแล้ว วันรุ่งขึ้นเราสามารถใช้เครื่องมือนี้วัดผลอันดับของเราได้ โดยมีขั้นตอนการวัดผล ดังต่อไปนี้

1.ให้เราเปิดโปรแกรม Web CEO ขึ้นมา เลือกเมนู “Check Rankings” จะปรากฎหน้าจอดังต่อไปนี้

สอนการทำ SEO ด้วยตัวเอง

2. เลือก Project หรือ เว็บไซต์ของเราที่ต้องการวัดผล SEO

สอนการทำ SEO ด้วยตัวเอง

3. หากไม่มี ให้เลือก “Add New Site” จะพบหน้าจอดังต่อไปนี้

สอนการทำ SEO ด้วยตัวเอง
ใส่ชื่อเว็บไซต์ เช่น www.zeejcommerce.com
ใส่คำอธิบาย ใส่อะไรไปก็ได้ ที่เราทราบว่าเป็นเว็บนี้ ส่วนมากผมจะใส่ชื่อเว็บไซต์ลงไป

กด “Next” 2 ครั้งและกดปุ่ม “Finish

4. เมื่อเราเพิ่มเว็บไซต์ใหม่แล้ว ให้เลือกเมนู “Check Rankings” เลือกเว็บไซต์ของเราที่ต้องการวัดผล

 

5. เราจะพบหน้าจอตามด้านล่าง ให้กดปุ่ม “Configure” ให้เลือก Google, Yahoo, Bing ตามรูป แล้วกด Tab “Add Keywords

 

สอนการทำ SEO ด้วยตัวเอง

สอนการทำ SEO ด้วยตัวเอง

6. เลือก “Import from” > “Current Site- Meta Keywords” ใช้ได้กรณีเว็บไซต์เราใส่ Meta Keyword ไว้ หากไม่มีใส่เลือก “Add Keyword manually

สอนการทำ SEO ด้วยตัวเอง

สอนการทำ SEO ด้วยตัวเอง

เมือเลือก Keyword เรียบร้อยแล้วให้กด “Ok”

7. กดปุ่ม “Start” เพื่อทำการวัดผลอันดับ SEO ของเรา

8. เมื่อโปรแกรม Scan เรียบร้อยแล้ว เราก็จะได้อันดับของเราแต่ละ Search Engine ทำให้ประหยัดเวลา ไม่ต้องใช้คำสั่งค้นหาทีละ Keyword

 

สอนการทำ SEO ด้วยตัวเอง

 

บทความนี้น่าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆ บ้าง ครั้งหน้าผมจะมาสอนการ Monitor Keyword ต่างๆ โดยใช้เครื่องมือ WEB CEO ในการดูว่า Search Engine เก็บเพจของเราเข้าฐานข้อมูลไว้จำนวนเท่าไร คล้ายๆ กับคำสั่ง “Site:www.zeejcommerce.com” ทำให้ประหยัดเวลาในการทำ SEO

หากท่านเพิ่งมาอ่านบทความนี้ อยากแนะนำให้กลับไปอ่าน “สอนการทำ SEO ด้วยตัวเอง ตอนที่ 1 การใช้เครื่องมือ WEB CEO วิเคราะห์ SEO” ซึ่งจะทำให้ท่านเข้าใจโปรแรกม Web CEO มากยิ่งขึ้น

 

 

แนะนำตัวผู้เขียน : ชัยภัทร จั่นมณี มีประสบการณ์ในวงการไอทีและออนไลน์มามากกว่า 17 ปี ผ่านการพัฒนาระบบ eBay ในประไทศไทย ระบบ PaySbuy Version 2.0 และอื่นๆ อีกมากมาย ดูประวัติทั้งหมดได้ ที่นี่ และยังเคยเป็น CJ และ Amazone Affiliate จึงมีความรู้เรื่อง SEO และ SEM เป็นอย่างดี ได้รับใบรับรอง Microsoft Certified Solutions Developer: Web Applications,Microsoft Certified Professional,Microsoft Specialist, Google Analytics Certification และ Google AdWords Search Certification

ติดต่อผู้เขียนได้ที่ : Chaiyapat 56@hotmail.com

Facebook : Chaiyapat Janmanee

แจกฟรี WordPress Responsive 50 แบบ ตอนที่ 1

Shapely (Most Popular)

Illdy (Trending)

illdy-free-business-landing-page-theme

NewsMag Lite

newsmaglite-free-magazine-wordpress-theme

Activello

activello-simple-blog-theme

Sparkling

sparkling-best-free-WordPress-theme

Allegiant

allegiant-best-free-wordpress-theme

Affluent

affluent-light-wordpress-website-theme

Dazzling

dazzling-free-business-theme

Travelify

travelify-free-travel-theme

Unite

unite-free-wedding-theme

Brilliance

brilliance-minimal-landing-page-website-template

Transcend

transcend-free-portfolio-wordpress-theme

Zerif Lite

Enigma

enigma-flat-wordpress-business-theme

Ascent

ascent-classic-business-theme

FlatOn

flaton-creative-corproate-theme

แนะนำตัวผู้เขียน : ชัยภัทร จั่นมณี ผู้ซึ่งมีประสบการณ์ในวงการไอทีและออนไลน์มามากกว่า 17 ปี ผ่านการพัฒนาระบบ eBay ในประไทศไทย ระบบ PaySbuy Version 2.0  และอื่นๆ อีกมากมาย ดูประวัติทั้งหมดได้ ที่นี่ และยังเคยเป็น CJ และ Amazone Affiliate จึงมีความรู้เรื่อง SEO และ SEM เป็นอย่างดี ได้รับใบรับรอง Microsoft Certified Solutions Developer: Web Applications,Microsoft Certified Professional,Microsoft Specialist, Google Analytics Certification และ Google AdWords Search Certification

ติดต่อผู้เขียนได้ที่ : Chaiyapat 56@hotmail.com

Facebook : Chaiyapat Janmanee

สอนการทำ SEO ด้วยตัวเอง ตอนที่ 1 การใช้เครื่องมือ WEB CEO วิเคราะห์ SEO

 

WEB CEO เป็นเครื่องมือที่ผมชอบใช้ในการทำ SEO ของเว็บไซต์ โปรแกรมสามารถให้คำแนะนำหน้าเว็บของเรา ในการปรับแต่งให้ติด SEO และยังช่วย Submit Web Directory เป็นร้อยๆเว็บอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถ Monitor Ranking ของเว็บไซต์เราได้อีกด้วย ทำให้ประหยัดเวลาในการใช้เครื่องมืออื่นๆ ตัวโปรแกรมให้ใช้ฟรี 30 วัน และใส่เว็บไซต์ของเราได้ 2 เว็บไซต์ หากจะใช้ตัวเต็ม ต้องจ่ายเงินประมาณ $499
สามารถดาว์นโหลดได้ที่นี่ครับ http://download.webceo.com/seo-suite

 

1. เมื่อกรอกอีเมล์เพื่อใช้โปรแกรม WEB CEO เรียบร้อยแล้ว ให้เปิดโปรแกรมขึ้นมา จะพบหน้าจอตามด้านล่างครับ

2. ก่อนอื่นเราต้องใส่โดเมนหรือเว็บไซต์ของเราเข้าไปก่อน เลือก ” Add New Site” ด้านซ้ายบน

3. ใส่ชื่อโดเมนหรือเว็บไซต์ของคุณ ใส่ Description ของเว็บไซต์คุณ กดปุ่ม “Next” และกดปุ่ม “Next” อีกครั้ง และกดปุ่ม “Finish”


4. เลือก “Optimize Pages” เพื่อเข้าหน้า Setup วิเคราะห์ข้อมูล Keyword ของคุณ

5. เลือกชื่อเว็บไซต์ของคุณ กดปุ่ม “Next” จะเข้าหน้าดังต่อไปนี้

6. กดปุ่ม “Web Page” และกดลิงค์ “add pages”

7. กดลิงค์ “Enter URLs” โปรแกรมจะโชว์ “/” คือหน้าแรกของเว็บไซต์เรา หากต้องการทำ SEO หน้าอื่น ให้ใส่ URL เต็มๆ ลงไป เช่น http://www.zeejcommerce.com/รับทำเว็บไซต์บริษัท เมื่อเรียบร้อยแล้วให้กดปุ่ม “Ok” และกดปุ่ม “Ok” อีกครั้ง

8. ให้ใส่ Keyword ที่ต้องการทำ SEO ลงในช่อง Keyword หรือกดปุ่ม “Retrieve keyword from page” แต่เว็บไซต์ของคุณต้องมี Tag Keyword ในหน้าเพจด้วยนะครับ

 

 

9. เมื่อ Setup ข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ให้กด Tab “Optimization Advice and Analysis” ด้านบน

 

10. เลือก Check Box ที่ Keyword ที่ต้องการทำ SEO ส่วนมากผมจะเลือกทำ SEO Keyword 1 -3 คำ ต่อ 1 หน้าเพจ โดยเลือก Niche Keyword ที่ตรงกับสินค้าและบริการของเรา

 

11. เลือกเปรียบเทียบกับคู่แข่งไหม หากเลือกให้พิมพ์ URL ลงไป หรือเลือก เปรียบเทียบกับอันดับ 1 ของ Google ก็ได้ครับ

แล้วกดปุ่ม “Start” เพื่อเริ่มวิเคราะห์หน้าเว็บเพจ

12 เมื่อโปรแกรมวิเคราะห์ข้อมูลเรียบร้อยแล้วก็จะมีคำแนะนำให้เราไปปรับหน้าเว็บไซต์ของเรา เช่น

– Your keyword isn’t present in the URL เราต้องปรับ URL ให้มี Keyword เช่น จดโดเมนภาษาไทย เช่น www.จักรยานมือสอง.com หรือ หน้าเว็บมี keyword ที่ URL เช่น www.thaibikemarket.com/จักรยานมือสอง เป็นต้น

-None of your keywords are in bold! หมายถึง หน้าเว็บไซต์ของคุณต้องมี keyword ที่เป็นตัวหนา เช่น <h1>จักรยานมือสอง</h1> เป็นต้น

– Your keyword is too far away from the beginning of this page!
Keyword ห่างจากด้านบนของเว็บไซต์มาก ให้ใส่ Navigator ช่วย เช่น หน้าแรก > หมวดหมู่ > <h2>จักรยานมือสอง<h2> เป็นต้น ควรใส่ทั้งด้านบนและด้านล่างครับ

– Your keyword doesn’t have enough weight on your page! โปรแกรมบอกว่าหน้าเรา Keyword น้อยไป ให้ใส่ Keyword เพิ่มครับ หน้าที่ผมทำ เป็นหน้าแรก Content น้อย หากเพื่อนๆ ทำหน้าที่มี Content มาก ก็สามารถเขียนเนื้อหาเข้าไปได้อีก โปรแกรมแนะนำให้มี Keyword 4-7 %

– Your keyword is not present in the first 3 ALT image attributes on your page

โปรแกรมให้ใส่ Keyword ที่รูป 3 รูปแรกครับ เช่น ALT=”จักรยานมือสอง”

13 Advanced analysis เป็นส่วนการวิเคราะห์ SEO เปรียบเทียบกับที่ 1 ของ Keyword นั้น ซึ่งมีประโยชน์มากในการดูเป็นแนวทางการทำ SEO ของเรา

 

การใช้เครื่องมือ WEB CEO สามารถช่วยเพื่อนๆ ในการทำ SEO ด้วยตัวเอง ระดับหนึ่ง ซึ่งค่อนข้างใช้งานง่าย บทความนี้น่าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆ บ้าง ครั้งหน้าผมจะมาสอนการ Monitor Keyword ต่างๆ โดยใช้เครื่องมือ WEB CEO

 

แนะนำตัวผู้เขียน : ชัยภัทร จั่นมณี มีประสบการณ์ในวงการไอทีและออนไลน์มามากกว่า 17 ปี ผ่านการพัฒนาระบบ eBay ในประไทศไทย ระบบ PaySbuy Version 2.0  และอื่นๆ อีกมากมาย ดูประวัติทั้งหมดได้ ที่นี่ และยังเคยเป็น CJ และ Amazone Affiliate จึงมีความรู้เรื่อง SEO และ SEM เป็นอย่างดี ได้รับใบรับรอง Microsoft Certified Solutions Developer: Web Applications,Microsoft Certified Professional,Microsoft Specialist, Google Analytics Certification และ Google AdWords Search Certification

ติดต่อผู้เขียนได้ที่ : Chaiyapat 56@hotmail.com

Facebook : Chaiyapat Janmanee

สอนการสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเอง โดยใช้ WordPress ตอนที่ 1 การจดโดเมน

ก่อนที่เราจะทำเว็บไซต์ของตัวเอง เราต้องมีโดเมน หรือ บ้าน เพื่อให้คนเข้ามา โดยเพื่อนๆสามารถจดโดเมนเอง ได้ที่ www.godaddy.com โดยมีวิธีการดังต่อไปนี้

1. เข้าไปเว็บ godaddy.com เพื่อทำการจดโดเมน หากเพื่อนๆยังไม่ได้เป็นสมาชิก สามารถสมัครสมาชิกใหม่ โดยเลือกลงชื่อเข้าใช้ > ลูกค้าใหม่ กดปุ่ม “สร้างบัญชีของฉัน”

ให้เลือก “ทำต่อด้วย Facebook” หากเพื่อนๆ มี Account Facebook อยู่แล้ว หรือกรอก Email Address, Username ,Password และรหัส PIN ประจำตัว 4 หลัก เพื่อสมัครสมาชิก

 

ให้กดปุ่ม “ดำเนินการต่อในชื่อของคุณ”

หมายเหตุ หากสมัครสมาชิกด้วย Facebook Account บัญชีที่สมัคร ต้อง Verified เรียบร้อยแล้ว (ผูกบัญชี Facebook กับ Mobile) ถึงสมัครได้ครับ

2. ระบบของ Godaddy จะแสดงให้เพื่อนๆ ตั้งรหัสผ่าน ให้เพื่อนๆ ตั้งรหัสผ่าน ควรตั้งตัวเลขบวกตัวอักษร เช่น C435,.%p เพื่อความปลอดภัยของโดเมน เกณฑ์รหัสผ่านมีดังนี้

  • รวมตัวพิมพ์เล็ก
  • รวมตัวพิมพ์ใหญ่
  • ต้องมีความยาว 9-50 ตัวอักษร
  • รวมตัวเลข
  • รหัสผ่านต้องไม่เริ่มต้นหรือลงท้ายด้วยช่องว่าง

เมื่อเรียบร้อยให้กดปุ่ม “ดำเนินการต่อ”

3. ระบบจะพาท่านเข้าสู่ หน้ารวม
4. กดทีโลโก้ เพื่อกลับสู่หน้าแรก พิมพ์โดเมนที่ท่านต้องการจดทะเบียน

* คำแนะนำ หากเพื่อนๆ จะขายสินค้าและบริการ แนะนำให้จดโดเมนเป็น Keyword เช่น หากเพื่อนๆ ขายเครื่องสำอางราคาถูก ควรจด Cheap Beauty เพราะ SEO จะให้น้ำหนักที่โดเมนที่เป็น Keyword ก่อนครับ

5. เมื่อได้โดเมนที่ต้องการ กด “เลือก”
6. กดปุ่ม “ไปทีตะกร้าสินค้า” จะพบหน้าแสดงรายละเอียด

– การป้องกันความเป็นส่วนตัว ว่าสนใจไหม มีทฤษฎีว่า หากเลือกโดเมนที่เป็น Public ทาง Google จะจัดอันดับดีกว่า เว็บที่ปิด Whois ไว้ ดังนั้นแนะนำเพื่อนๆ ไม่เลือก Private ครับ ให้เลือก “ไม่ ขอบคุณ”

7. กดปุ่ม “ดำเนินการต่อด้วยตัวเลือกเหล่านี้”
8. เข้าสู่หน้าตะกร้าสินค้า ให้เลือกจำนวนปีที่จะจดโดเมน แล้วกดปุ่ม “ดำเนินการเช็คเอาท์”

7. เข้าสู่หน้าชำระเงิน เพื่อนๆ สามารถชำระเงิน โดยวิธีการดังต่อไปนี้

  • บัตรเครดิต
  • PayPal
  • UnionPay
  • MoneyBookers

ในที่นี้ผมเลือกการชำระเงินด้วย บัตรเครดิต ให้กดปุ่ม “ส่งคำสั่งซื้อของคุณ”

8. เมื่อดำเนินการเรียบร้อยแล้ว ระบบจะแสดงหน้า ชำระเงินเรียบร้อยแล้ว และ ระบบยังส่งเมล์ยืนยันไปที่อีเมล์ของคุณอีกด้วย

 

เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็มีโดเมน หรือ บ้านออนไลน์ ของตัวเองแล้ว ครั้งหน้า ผมจะมาสอนสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเอง ด้วยโปรแกรมสำเร็จรูป WordPress ครับ

 

 

แนะนำตัวผู้เขียน : ชัยภัทร จั่นมณี ผู้ซึ่งมีประสบการณ์ในวงการไอทีและออนไลน์มามากกว่า 17 ปี ผ่านการพัฒนาระบบ eBay ในประไทศไทย ระบบ PaySbuy Version 2.0  และอื่นๆ อีกมากมาย ดูประวัติทั้งหมดได้ ที่นี่ และยังเคยเป็น CJ และ Amazone Affiliate จึงมีความรู้เรื่อง SEO และ SEM เป็นอย่างดี ได้รับใบรับรอง Microsoft Certified Solutions Developer: Web Applications,Microsoft Certified Professional,Microsoft Specialist, Google Analytics Certification และ Google AdWords Search Certification

ติดต่อผู้เขียนได้ที่ : Chaiyapat 56@hotmail.com

Facebook : Chaiyapat Janmanee